Menu

  • Trang chủ
  • Trending
  • Gợi ý bạn đọc
  • Tiktok hôm nay có gì?

Chuyên mục

  • Tin tức
  • Hackintosh
  • Lập trình
  • Software
  • Thủ thuật
  • Chia sẻ
  • GenZA Can Cook
  • GenZA Beauty
  • Cảm nhận cuộc sống

Liên hệ hợp tác

admin@genzakit.com
Genzakit
Không có kết quả phù hợp
Xem tất cả kết quả
  • Đăng nhập
Genzakit
Không có kết quả phù hợp
Xem tất cả kết quả

macOS Big Sur chấm dứt gần hai thập kỷ tồn tại của OS X

391
CHIA SẺ
2.6k
LƯỢT XEM
Chia sẻ lên FacebookChia sẻ lên TwitterLưu lại trên Pinterest

Sự ra mắt của Big Sur cũng đồng thời chấm dứt gần hai thập kỷ tồn tại của dòng hệ điều hành OS X mà Apple ra mắt lần đầu năm 2000. Kể từ Big Sur, macOS sẽ có tên phiên bản v11 chứ không còn v10 như trước nữa. Sau này, có thể macOS cũng sẽ đi theo iPadOS và iOS khi dùng số lớn cho các phiên bản mỗi năm, macOS 12, macOS 13…
Tháng 9 năm 2000, Apple ra mắt phiên bản public beta của OS X đầu tiên, thay thế cho OS 9. Tới tháng 3/2001, phiên bản chính thức đầu tiên ra mắt với tên OS X 10.0 và kể từ đó thì mỗi năm sẽ có một phiên bản mới nhưng vẫn thuộc dòng X.
Có một thời kỳ, Apple chỉ dùng duy nhất tên gọi của họ nhà mèo để đặt cho các phiên bản OS X: Cheetah, Puma, Jaguar, Tiger, Leopard, Snow Leopard, Lion, Mountain Lion… Mãi tới gần đây khi đã dùng cạn kiệt thì Apple chuyển qua đặt tên theo các địa danh ở California.

Tháng 1/2006, Apple ra mắt máy Mac đầu tiên dùng kiến trúc xử lý Intel thay cho PowerPC và OS X 10.5 (Leopard) ra mắt tháng 10/2007 là phiên bản OS X đầu tiên cho nền tảng vi xử lý mới. Apple gọi đây là bản nâng cấp lớn nhất họ dành cho OS X.

Khi đó Apple chưa phát hành miễn phí mà họ thu phí cho các bản cập nhật OS này. Ví dụ OS X 10.6 Snow Leopard có giá 29 USD cho bản cá nhân hoặc 49 USD cho 5 người dùng. Ban đầu, giá bán của OS X lên tới 129 USD.
Tới năm 2013 trên phiên bản OS X 10.9 Mavericks, Apple bỏ dùng tên gọi mèo và biến OS X trở thành hệ điều hành miễn phí cho người dùng.

Sự ra mắt của Big Sur năm nay đánh dấu cột mốc quan trọng không kém, không chỉ vì nó bỏ tên gọi OS X để chuyển qua con số 11 mà còn vì Apple đang dịch chuyển dần từ Intel sang vi xử lý ARM.

Source: Theverge
Từ khoá: macosmacos 11
Next Post

Hướng dẫn kích hoạt Dark Mode cho mọi app trên Android 10

Theo dõi
Đăng nhập
Thông báo của
guest
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cách luộc trứng lòng đào và các mốc thời gian luộc trứng

Cách luộc trứng lòng đào và các mốc thời gian luộc trứng

by Huệ Minh
12 Tháng Mười, 2021
0
2.6k

Một quả trứng luộc không đúng ý có thể làm bạn có một bữa sáng không ngon, đó...

Cách làm gà hấp lá sen

Cách làm gà hấp lá sen

by Huệ Minh
19 Tháng Mười, 2021
0
2.6k

Trong Yêu Genzakit, chắc nhiều người cũng như mình, yêu lắm cái hương hoa sen mỗi mùa hè...

20 công cụ Java tốt nhất cho Developers 2020

by Anthony Tran
29 Tháng Mười, 2019
0
2.6k

Một số cái đặc trưng được mình lấy từ trang chủ của nó và dịch ra từ google...

Một vài tips và tricks cho người mới bắt đầu học React

by Anthony Tran
8 Tháng Sáu, 2019
0
4.4k

1. Đặt tên Components Khi đặt tên component, chúng ta nên đặt tên theo path-based-component-naming, tức là đặt tên...

  • Giới thiệu
  • Liên hệ
  • Chính sách bảo mật

© 2021 Genzakit

Không có kết quả phù hợp
Xem tất cả kết quả
  • Trending
  • Gợi ý bạn đọc
  • Tin tức
  • Hackintosh
  • Lập trình
  • Software
  • Thủ thuật
  • Chia sẻ
  • GenZA Can Cook
  • GenZA Beauty
  • Vui mỗi ngày
  • Cảm nhận cuộc sống

© 2022 Genzakit - Ngôi nhà giới trẻ

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập bằng Facebook
Sign In with Google
OR

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Đăng nhập
wpDiscuz